Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước

Thứ tư - 18/08/2021 06:51
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.
mien thue cho nhieu linh kien o to nhap khau xe lap rap co them loi the 547

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính. Theo đó Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nghiên cứu kiến nghị của Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam.

Đánh giá, tính toán các tác động trên cơ sở đề xuất hướng xử lý kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2021.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ nhận được công văn của công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam, kiến nghị tái áp dụng quy định mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Quảng Cáo

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính từ đầu năm đến hết tháng 7, các nhà sản xuất và nhập khẩu xe cả nước đã cung cấp ra thị trường 283.000 xe. Trong khi đó, mức tiêu thụ trong 7 tháng đạt 242.407 xe.

Trước đó, một số địa phương cũng từng có văn bản kiến nghị về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Một trong các giải pháp được các địa phương đưa ra là tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.

Tác giả: yeuxe

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây