TẠM BIỆT ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG, VOLVO SẼ CHỈ SẢN XUẤT XE ĐIỆN VÀO NĂM 2030

Thứ tư - 18/08/2021 00:11
Volvo cho biết hãng sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030. Nhưng nếu muốn có, bạn sẽ phải mua trực tuyến.
Volvo 1536x977

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển mới đây cho biết rằng họ đang loại bỏ dần việc sản xuất tất cả các loại ô tô có động cơ đốt trong – bao gồm cả xe hybrid.

Henrik Green, Giám đốc công nghệ của Volvo cho biết: “Không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong”.

Thông báo của Volvo theo sau cam kết của General Motors vào đầu năm nay là sẽ chỉ sản xuất các loại xe chạy bằng pin vào năm 2035.

Volvo cũng cho biết, trong khi các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng sẽ được bán độc quyền trực tuyến, các đại lý sẽ “vẫn là một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng và sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm về một loạt các dịch vụ quan trọng như bán, chuẩn bị, giao và bảo dưỡng xe.”

Như một phần của thông báo hôm thứ Ba, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ tiết lộ chiếc xe hoàn toàn chạy điện thứ hai của mình, tiếp theo chiếc XC40 Recharge năm ngoái, một chiếc SUV nhỏ gọn. Volvo cho biết mục tiêu của họ là có một nửa doanh số toàn cầu là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, nửa còn lại là xe hybrid.

Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang tăng cường sản xuất xe điện khi công nghệ sạc được cải thiện và các chính phủ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn về ô nhiễm.

Green nói: “Chúng tôi cam kết trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện. “Nó sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp khi chống lại biến đổi khí hậu.”

Bất chấp số lượng xe điện có sẵn ở Mỹ ngày càng tăng, xe chạy hoàn toàn bằng điện chỉ chiếm chưa đến 2% doanh số bán xe mới trong năm ngoái. Người Mỹ tiếp tục chi số tiền kỷ lục cho xe tải và SUV chạy bằng động cơ đốt trong.

Khoảng 2,5 triệu xe điện đã được bán trên toàn thế giới vào năm ngoái và nhà phân tích ngành IHS Markit dự báo con số này sẽ tăng 70% vào năm 2021.

Volvo cho biết họ đã bán được 661.713 xe ô tô tại khoảng 100 quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2020. Theo Autodata Corp., 107.626 xe trong số đó đã được bán ở Mỹ.

Được thành lập vào năm 1927, Volvo Cars thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding của Trung Quốc từ năm 2010.

Tác giả: yeuxe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây